Hỏi đápHỏi đáp Cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV đang dùng

Hỏi đáp Cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV đang dùng

Tivi Sony Bravia là dòng tivi nổi tiếng bởi hình ảnh chất lượng tốt và kiểu dáng sang trọng. Hệ điều hành của BRAVIA TV gồm có Google TV, Android TV,… Vậy cách kiểm tra hệ điều hành BRAVIA TV chúng ta đang dùng như thế nào? Hãy cùng với Wikigreat.com tìm hiểu xem nhé!

BRAVIA TV là gì?

Dòng Bravia là dòng tivi đèn LED của Sony sở hữu nhiều tính năng nổi bật như truyền phát phim nhạc, điều khiển bằng giọng nói (Google Assistant) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Kể từ năm 2015, hệ điều hành Android TV là một phần trong dòng sản phẩm Tivi của Sony và đến năm 2021 một số dòng Tivi đã được nâng cấp thành Google TV. Phiên bản hệ điều hành khác nhau còn tùy thuộc vào mẫu Tivi hoặc trạng thái cập nhật phần mềm của Tivi. Ngoài ra, dòng Bravia còn mang đến thế giới giải trí siêu thực và đưa bạn đi vào thế giới ảo thực một cách mê đắm lòng người.

Tivi Sony Bravia

Cách nhận biết hệ điều hành BRAVIA TV là Google TV

Dựa vào Menu Home

Khi bạn đăng nhập vào Tivi bằng Google của bạn sẽ xuất hiện như sau:

  • Một ký hiệu Google TV được hiển thị ở góc trái trên cùng của màn hình
  • Một biểu tượng tài khoản Google ở góc trên bên phải của màn hình tivi. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng thì bảng điều khiển được bật lên.

Tuy nhiên, các tính năng của màn hình menu Home trên Google TV sẽ khác nhau. Điều này tùy vào bạn có đăng nhập vào tài khoản Google của bạn hay không.

Biểu tượng Google TV ở menu Home của dòng Bravia TV

 

Biểu tượng Google TV ở menu Home của dòng Bravia TV 

Khi bạn không đăng nhập vào Tivi bằng tài khoản Google của bạn thì bạn sẽ thấy có một màn hình hiển thị về Google TV ở dưới cùng màn hình.

Màn hình thể hiện Google TV ở dưới màn hình

 

Màn hình thể hiện Google TV của dòng Bravia TV 

Dựa vào điều khiển từ xa

Nếu điều khiển từ xa đi kèm có nút Micrô (hoặc biểu tượng Micrô) thì tức là Tivi này là Google TV.

Nút micrô trên điều khiển từ xa của Tivi

 

Nút Micrô trên điều khiển từ xa của Tivi Sony 

Cách nhận biết hệ điều hành BRAVIA TV là Android TV

Dựa vào Menu Home

Màn hình menu Home trên Android TV sẽ không có biểu tượng tài khoản Google ở góc bên phải màn hình, thay vào đó sẽ có biểu tượng Clock (Đồng hồ) hoặc Settings (Cài đặt) sẽ được hiển thị trên màn hình.

Màn hình thể hiện biểu tượng Clock của Android TV

 

Màn hình thể hiện biểu tượng Clock của Android TV 

Dựa vào điều khiển từ xa

Trên điều khiển từ xa có kèm nút Micrô hay biểu tượng Micrô thì Tivi này là Android TV.

Nút Micrô trên điều khiển từ xa của Tivi Sony

 

Nút Micrô trên điều khiển từ xa của Tivi Sony 

Dựa vào thông số kỹ thuật

Ở hệ điều hành Android TV, bạn sẽ thấy Android được liệt kê trên trang Specifications (Thông số kỹ thuật) tại trường Software (Phần mềm) – Operating System (Hệ điều hành).

Trang thông số kỹ thuật của dòng Bravia

 

Màn hình thể hiện trang Specifications (Thông số kỹ thuật) của Android TV 

Cách nhận biết hệ điều hành BRAVIA TV là loại TV khác

Dựa vào Menu Home

Nếu như Tivi bạn sử dụng không có biểu tượng tài khoản Google ở góc phải màn hình hay biểu tượng Clock (Đồng hồ) thì Tivi sẽ thuộc loại Tivi khác.

Màn hình của hệ điều hành khác

 

Màn hình TV của những loại Tivi khác 

 Những lưu ý cần biết

Ta chỉ nhận biết được Google hoặc Android TV với các loại Tivi khác chứ không thể nhận biết được mẫu tivi đó chính xác là Google TV hay Android TV thông qua nút Micrô (biểu tượng Micrô).

Đối với Google hoặc Android TV, đôi khi sẽ không có nút Micrô (hoặc biểu tượng Micrô). Điều này còn tùy thuộc vào khu vực sản xuất và mẫu của Tivi đó.

Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn nhận biết được hệ điều hành của Bravia Tivi mình đang sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc góp ý nào bạn có thể chia sẻ với chúng tôi, wikigreat.com sẽ phản hồi lại bạn trong thời gian sớm nhất nhé!

Bài viết mới

Xem thêm