Hỏi đápHỏi đáp Cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết hiệu...

Hỏi đáp Cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà

Trong quá trình sử dụng, tủ lạnh Sharp nhà bạn đột nhiên bị đóng tuyết, gây mất diện tích dự trữ thực phẩm và khó khăn trong việc vệ sinh tủ. Cùng Wikigreat.com theo dõi bài viết để biết cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết hiệu quả ngay tại nhà nhé!

Nguyên nhân tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Do nguyên lý hoạt động của tủ lạnh

Đối với các dòng tủ lạnh Sharp mini (dung tích dưới 150 lít), nguyên lý hoạt động của chúng là sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp dựa vào dàn nóng (Compressor) giúp tạo khí lạnh, và thermostat ngắt mạch khi tủ lạnh đạt đến nhiệt độ cần thiết. Những dòng tủ lạnh này không có chế độ tự xả đá nên sẽ có hiện tượng đóng tuyết trên ngăn đá.

Tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Do thói quen sử dụng không đúng cách

Một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết có thể do thói quen sử dụng không đúng cách. Nếu bạn thường xuyên cho thực phẩm nóng vào tủ, đóng cửa ngăn đá không chắc chắn hoặc mở cửa quá nhiều lần,… dẫn đến hơi nước và không khí bay vào gây ra hiện tượng đóng tuyết.

Cho thức ăn nóng vào tủ lạnh

Do đứt cầu chì nhiệt tủ lạnh

Cầu chì nhiệt được đặt trên ngăn đá tủ lạnh, có chức năng cảm ứng nhiệt độ của tủ lạnh, không cho bộ phận xả đá hoạt động quá lâu. Nếu cầu chì nhiệt bị đứt sẽ gây ra hiện tượng đóng tuyết trong tủ lạnh.

Đứt cầu chì nhiệt tủ lạnh

Do hỏng rơ le nhiệt tủ lạnh

Rơ le nhiệt tủ lạnh có chức năng điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh. Nếu thiết bị này hoạt động không tốt hoặc bị hỏng thì tủ lạnh sẽ không thể xả đá và dẫn đến hiện tượng bị đóng tuyết.

Do hỏng rơ le nhiệt tủ lạnh

Cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Bước 1: Rút nguồn điện và lấy các loại thực phẩm trong tủ ra ngoài.

Rút nguồn điện tủ lạnh

Bước 2: Chuẩn bị khăn, giấy lót xung quanh tủ lạnh để tránh trường hợp nước chảy trên nền khi đá tan.

Chuẩn bị khăn, giấy lót xung quanh tủ lạnh

Bước 3: Mở cửa tủ lạnh và chờ đá, tuyết bám trên thành tủ tan chảy.

Mở cửa tủ lạnh và chờ đá, tuyết bám trên thành tủ tan chảy.

Bước 4: Sau một thời gian, các lớp tuyết trên thành tủ tan hết, bạn dùng khăn lau khô bên trong tủ lạnh.

Sau một thời gian các lớp tuyết trên thành tủ tan hết bạn dùng khăn lau khô bên trong tủ lạnh.

Bước 5: Vệ sinh và lau khô các ngăn tủ, sau đó đặt chúng vào tủ.

Vệ sinh và lau khô các ngăn tủ, sau đó đặt chúng vào tủ.

Bước 6: Cắm nguồn điện tủ lạnh và cho thức ăn vào.

Cắm nguồn điện tủ lạnh và cho thức ăn vào tủ.

Lưu ý khi khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Các dòng tủ lạnh Sharp mini hay tủ lạnh mini của thương hiệu khác hầu hết đều sử dụng công nghệ làm lạnh trực tiếp nên việc tủ lạnh bị đóng tuyết là hiện tượng bình thường của tủ. Nếu muốn khắc phục hiện tượng này, bạn có thể cân nhắc mua tủ lạnh không đóng tuyết sẽ mang lại nhiều tiện ích hơn.

Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL

Tủ lạnh Sharp Inverter 150 lít SJ-X176E-SL không đóng tuyết

Trong quá trình khắc phục tủ lạnh bị đóng tuyết, bạn nên dùng quạt thổi vào tủ giúp các lớp tuyết trong tủ tan nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể thoa thêm một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh để khử mùi hôi tủ lạnh.

Để giảm hiện tượng đóng tuyết trên tủ lạnh, sau khi xả tuyết bạn nên thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành tủ giúp hạn chế khả năng đóng tuyết của tủ lạnh.

Lưu ý khi khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên nhưng tủ lạnh vẫn thường xuyên bị đóng tuyết, nguyên nhân có thể do lỗi bộ phận làm lạnh của tủ lạnh Sharp. Để khắc phục điều này, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh Sharp bị đóng tuyết hiệu quả tại nhà, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết mới

Xem thêm