Công nghệHỏi đáp Tìm hiểu hiệu năng chip MediaTek Helio G80 (MT6769V)

Hỏi đáp Tìm hiểu hiệu năng chip MediaTek Helio G80 (MT6769V)

MediaTek Helio G series được đánh giá là một dòng chip chuyên game mang đến hiệu năng ổn định cũng như khả năng xử lý các tác vụ chơi game một cách mượt mà. Qua bài viết này ta sẽ cùng tìm hiểu MediaTek có tên Helio G80, một dòng chip xử lý thuộc Helio G series để xem nó có gì đặc biệt?

1Chip MediaTek Helio G80 (MT6769V) là gì?

Chip MediaTek Helio G80 (MT6769V) là dòng chip chuyên game được MediaTek sản xuất trên tiến trình 12nm FinFET, cho ra mắt vào khoảng đầu năm 2020 với 8 lõi CPU bên trong, gồm 2 nhân lớn Cortex-A75 tốc độ lên đến 2 GHz, kết hợp với 6 nhân nhỏ Cortex-A55 tốc độ 1.8 GHz. Nhằm đem đến trải nghiệm chơi game một cách mượt mà hơn cho người dùng, MediaTek trang bị GPU ARM Mali-G52 MC2 (MP2) với hai cụm tốc độ lên đến 950 MHz.

Tìm hiểu hiệu năng chip MediaTek Helio G80 (MT6769V)

2Helio G80 có điều gì nổi bật?

Công nghệ trò chơi MediaTek HyperEngine

Nhằm tối ưu khả năng kết nối mạng cũng như hiệu năng trong suốt quá trình chơi game, MediaTek trang bị cho Helio G80 công nghệ trò chơi MediaTek Hyper Engine giúp thiết bị quản lý CPU, GPU và bộ nhớ, đem đến hiệu năng, thiệt độ, khả năng tiêu thụ điện được tối ưu một cách tốt nhất. Ngoài ra tính năng còn giúp kiểm soát tài nguyên dữ liệu hay tự động chuyển đổi mạng khi khả năng kết nối của Wifi hoặc LTE có tốc độ mạng không ổn định.

Tìm hiểu hiệu năng chip MediaTek Helio G80 (MT6769V)

Cải tiến AI cho quá trình chụp ảnh

Không chỉ tập trung đến mỗi khả năng chơi game, MediaTek còn quan tâm đến những đối tượng người dùng đam mê chụp ảnh trên thiết bị của mình bằng cách cải tiến AI trên sản phẩm của hãng. Với hiệu suất AI nhanh, giúp phát hiện và phân đoạn cảnh với tính năng xóa phông nền, cũng như các cải tiến về chụp ảnh Bokeh, cho ra những bức ảnh chân thực hơn. Nhiều hệ thống camera sử dụng các thiết lập góc rộng, kính thiên văn, macro hoặc các ống kính khác được tạo ra các tùy chọn trên điện thoại thông minh.

Tìm hiểu hiệu năng chip MediaTek Helio G80 (MT6769V)

3MediaTek Helio G80 là sự lựa chọn đối với những ai?

Nhìn chung MediaTek Helio G80 đem đến hiệu năng khá tốt trong mức giá tầm trung, tuy chip được đánh giá là một chip tầm trung giá rẻ nhưng hiệu năng của Helio G80 đem lại còn hơn mức người dùng kỳ vọng khi chip có thể xử lý các tác vụ chơi game một cách ổn định như trên Liên Quân Mobile hay PUBG: Battlegrounds,… ở những mức đồ họa vừa phải. Chip không chỉ phục vụ cho mỗi game thủ, Helio G80 còn phù hợp cho những bạn muốn sỡ hữu cho mình một chiếc smartphone ổn định trong các tác vụ phổ thông hay hỗ trợ tốt trong công việc chụp ảnh, thì MediaTek Helio G80 là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với bạn.

Tìm hiểu hiệu năng chip MediaTek Helio G80 (MT6769V)

Cám ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết, rất vui khi được cung cấp thông tin đến bạn. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết sau.

Bài viết mới

Xem thêm