PhimXem ngay Hiểu về Power Dressing qua phim Vincenzo của Song Joong...

Xem ngay Hiểu về Power Dressing qua phim Vincenzo của Song Joong Ki

Giữ vững ngôi vương trên bảng xếp hạng Netflix Việt Nam suốt nhiều tuần liền. Đứng thứ tư trong lịch sử rating của đài tvN. Điều gì ở Vincenzo thu hút khán giả đến vậy?

https://www.youtube.com/watch?v=S12-4mXCNj4/

Giới thiệu phim Vincenzo

Vincenzo là tên tiếng Ý của nhân vật Park Joo-hyung (Song Joong-ki thủ diễn). Đây là bộ phim chính kịch, kể về câu chuyện của một mafia người Ý gốc Hàn. Sau thời gian sống tại Ý, anh quay về Hàn Quốc. Tại đây, anh hợp tác với nữ luật sư Hong Cha-young (Jeon Yeo-bin).

Bộ phim Vincenzo gây chú ý vì cốt truyện về thế giới ngầm, dàn diễn viên thực lực, bối cảnh hoành tráng kéo dài từ Âu sang Á. Ngoài ra, yếu tố thời trang khiến khán giả đặc biệt bị cuốn hút.

Bộ phim giúp bạn hiểu về thế nào là Power Dressing

Trong Vincenzo, các nhân vật chính là người có vị thế xã hội, hoặc đứng đầu những tập đoàn. Thời trang phim vì thế cũng bộ lộ rõ nét địa vị xã hội của nhân vật. Power dressing là phong cách thời trang chủ đạo của phim.

Vincenzo là nhân vật phản anh hùng. Ở anh có sự đan xen phức tạp của thiện – ác, chính – tà. Ảnh: danmee.jp.

Vincenzo là nhân vật phản anh hùng. Ở anh có sự đan xen phức tạp của thiện – ác, chính – tà. Ảnh: danmee.jp.

Theo giáo sư, tiến sĩ Anna Akbari, từng giảng dạy tại Đại học New York, thuật ngữ Power Dressing chỉ phong cách thời trang đặc trưng trong môi trường kinh doanh và chính trị. Power Dressing rất phổ biến trong những năm 1970 và 1980. Ngày nay, phong cách này vẫn được ưa chuộng nhất là trên phim ảnh.

Trong phim Vincenzo, nhân vật chính luôn xuất hiện với những bộ suit 3 món, may đo thủ công. Đen và xanh đen, hai tông màu của sự điềm tĩnh, chiều sâu được Vincenzo yêu thích. Đồng hồ anh kết hợp cũng xứng tầm doanh nhân. Trong đó, Hublot và Zenith là hai thương hiệu đồng hồ xa xỉ nhân vật luân phiên sử dụng. 

Vincenzo có sự góp mặt của Kwak Dong Yeon. Ảnh: soompi.com.

Thời trang của nữ luật sư Hong Cha-young cũng thế. Những thiết kế blazer đen, đường cắt mạnh mẽ được chọn cho cô. Trang sức, túi xách là điểm nhấn, thay cho sắc màu trang phục. Nữ trang kim cương từ Tiffany & Co, đồng hồ Cartier, túi xách phom dáng hình học sắc sảo từ Fendi, Bottega Veneta, Salvatore Ferragamo… luôn song hành.

Ảnh: spin-off.fr.

Trang phục quyền lực đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng hình ảnh của người điều hành hoặc kinh doanh.

Thông tin cho bạn 

Vincenzo ra mắt từ 20–2–2021, trên Netflix vào thứ 7, Chủ nhật.
Phim dài 20 tập.

>>> Xem thêm: 6 BỘ PHIM HÀN QUỐC VỀ GIỚI THƯỢNG LƯU TRÀN NGẬP MÀN ĐẤU TRÍ ĐẦY DRAMA

WikiGreat.com

Bài viết mới

Xem thêm