Tin tứcXem Ngay Top 10 cuốn sách hay về phát triển bản thân...

Xem Ngay Top 10 cuốn sách hay về phát triển bản thân hay nhất mọi thời đại

Nếu bạn là một người thích nghiền ngẫm những cuốn sách để có nguồn kiến thức phong phú và để bản thân mình trở nên tốt hơn. Hãy cùng Wikigreat.com điểm qua top 10 cuốn sách hay về phát triển bản thân bạn không nên bỏ lỡ nhé!

1Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Awaken the Giant within (1999)

Cuốn sách Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn là một hồi chuông báo thức để lay tỉnh và đánh thức tiềm năng của con người. Cuốn sách như một lời khích lệ và kéo chúng ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực và lấy lại những bản năng vốn có của con người.

“Tôi thực sự tin tưởng trong mỗi chúng ta có một con người phi thường đang say ngủ. Mỗi người đều có thực tài, có năng khiếu và có cả một chút khí chất thiên tài chỉ đang chờ được đánh thức…” – Anthony Robbins.

2Bảy Thói Quen Của Người Thành Đạt – 7 Habits of Highly Effective People (1989)

Kiên trì, nhẫn nại là những đức tính cần có của con người trên con đường dẫn đến thành công, 7 thói quen để thành đạt của Stephen R. Covey sẽ giúp bạn hình thành tư tưởng, thói quen ấy trong sự nghiệp và cuộc sống của mình.

Ông không quên nhấn mạnh với chúng ta một điều rằng, thói quen chỉ được hình thành từ những hành vi được chúng ta lặp lại liên tục và nhiều lần, đó mới là yếu tố quan trọng biến thói quen trở thành một phần không thể thiếu của bản thân mỗi người chúng ta.

3Những Nguyên Tắc Thành Công – Success Principles Rediscovered (2004)

Những Nguyên Tắc Thành Công

Nếu bạn cảm thấy mình đang bị “lạc lối” trên con đường của chính bản thân mình thì đừng nên bỏ qua cuốn sách Những Nguyên Tắc Thành Công. Không quá dài cũng không quá ngắn, chỉ vỏn vẹn 64 chương nhưng mỗi chương sẽ là những bài học, là động lực, lời giải đáp hữu ích cho những vướng mắc của cuộc hành trình chạm đến thành công của bạn.

Nếu như bạn nào muốn tìm lại bản thân mình và muốn được xây dựng lại cho mình những ngã rẽ đến thành công. Thì có lẽ, Những nguyên tắc thành công là cuốn sách không thể bỏ lỡ.

4Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Mèo Maverick (2018)

Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi

Nếu bạn muốn tìm hiểu về đời sống của người dân Trung Hoa thì đừng bỏ qua Giới Hạn Của Bạn Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – cuốn sách tổng hợp chân thật những trải nghiệm trực tiếp của chính tác giả về các mối quan hệ trong cuộc sống, từ bạn bè, đồng nghiệp, đến tình yêu,…

Cuốn sách không chỉ đem đến những năng lượng tích cực mà còn là bài học về sự trưởng thành để mỗi chúng ta đều có thể thay đổi chính mình, nỗ lực phấn đấu khẳng định giá trị của bản thân.

5Người Dám Cho Đi – The Go – Giver (2007)

 • Năm phát hành: 2007
 • Tác Giả: Bob Burg và John David Man
 • Thể loại: Sách Self-help
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Số Trang: 148 (bản dịch tiếng Việt)
 • Giá bìa: 45.000 đồng
 • Xem đánh giá sách: Tại Goodreads
 • Link mua sách: Tại Fahasa

Người Dám Cho Đi – Bob Burg và John David Man

Bạn đang tìm kiếm cho mình động lực, sự can đảm để vượt qua thách thức trong cuộc sống thì không nên bỏ qua Người Dám Cho Đi bạn nhé!

Nhân vật chính của chúng ta anh chàng Joe, một người dám dấn thân vào sự thách thức của công việc. Câu chuyện được bắt đầu khi công ty của anh đang bị tụt doanh số. Vì thế, anh đã gọi xin lời khuyên từ một nhà tư huyền thoại – Prinda.

Tại đây, Prinda và những người bạn của ông đã chia sẻ cho Joe các quy luật của sự thành công và tính hiệu quả của sự cho đi của một con người.

6Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh – Master Your Mind Design Your Destiny (2004)

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh sẽ giúp bạn có thể tự tin hơn vào suy nghĩ và năng lực của mình. Từ đó, thành công hay thất bại đều là những bài học đáng giá, ngã rẽ giúp bạn vươn đến một thành công vượt bậc hơn nữa.

Cuốn sách ngoài hướng dẫn chúng ta cách tư duy để thành công thì nó cũng là nguồn động lực để bạn không chán nản khi gặp khó khăn trong công việc. Cuốn sách này sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

7Nghĩ Giàu Làm Giàu – Think and Grow Rich (1937)

Nghĩ Giàu Làm Giàu - Think and Grow Rich

Là cuốn sách kinh điển về kiến thức dạy làm giàu, Nghĩ Giàu Và Làm Giàu sẽ đem đến cho bạn những “mẹo”, cách thức thực hiện cho hành trình làm giàu của bạn cũng như giúp bạn trang bị động lực, hình thành sự tích cực trong chính mình, vì đó cũng là một yếu tố cho con đường dẫn đến thành công, làm giàu trong cuộc sống.

8Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc – 7 Strategies for Wealth & Happiness (2012)

7 Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc - Jim Rohn

Bảy Chiến Lược Thịnh Vượng Và Hạnh Phúc (7 Strategies for Wealth & Happiness) sẽ mang đến cho bạn những bài học, chiến lược từ việc vượt qua những tính xấu đến cách để xây dựng một kế hoạch thật hoàn chỉnh. Vì vậy mà đọc thêm tác phẩm này cũng như trau dồi thêm cho kiến thức kĩ năng sống của bản thân.

Cuốn sách này sẽ là hành trang quý giá trên con đường chinh phục “đỉnh núi” của bạn nếu như bạn chịu bỏ thời gian ra để đọc và nghiền ngẫm nó. Hãy tận dụng hết những kiến thức trong cuốn sách này nếu bạn quyết định mua nó nhé.

9Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý – The Power of Full Engagement (2016)

Sách Sức Mạnh của Toàn Tâm Toàn Ý - Jim Loehr, Tony Schwartz

Toàn tâm toàn ý dựa trên các nhân vật có thật trong cuộc sống là vận động viên tennis hàng đầu – Monica Seles và nhà trượt tuyết “thần tốc”  của Thế Vận Hội – Dan Jansen. Cuốn sách sẽ kể về cách mà họ quản lý thời gian làm việc như thế nào để duy trì được hiệu suất luyện tập và sức khỏe cao như vậy mà vẫn có sự cân bằng về hạnh phúc trong cuộc sống.

10Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi – Being A Happy Teenager (2016)

 • Năm phát hành: 2016
 • Tác Giả: Andrew Matthews
 • Thể loại: Sách Self-help
 • Nhà xuất bản: NXB Trẻ
 • Số Trang: 220 (Tập 1 – bản dịch tiếng Việt)
 • Giá bìa: 38.540 đồng
 • Xem đánh giá sách: Tại Goodreads
 • Link mua sách: Tại Fahasa

Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi - Andrew Matthews

Bài học thứ nhất: Tư tưởng và hành động chúng ta bắt nguồn từ cách chúng ta nhìn nhận bản thân”.

Bài học thứ hai: Luôn sống trong hiện tại”.

Bài học thứ ba: Hành động để đối mặt với sợ hãi và chờ đợi”.

Bài học thứ tư: Sức mạnh của nụ cười”.

Đó là bốn bài học vô cùng ý nghĩa mà nội dung của cuốn sách Đời Thay Đổi Khi Chúng Ta Thay Đổi mang lại, mỗi một bài học là những câu chuyện gần gũi, hấp dẫn và thú vị. Vì vậy, các bạn hãy trải nghiệm, khám phá nội dung trong cuốn sách này ngay, để suy ngẫm và lý giải về các bài học trên một cách sâu sắc, trọn vẹn hơn nhé!

Trên đây là top 10 cuốn sách hay về phát triển bản thân bạn không nên bỏ lỡ mà Wikigreat.com muốn giới thiệu cho các bạn. Nếu các bạn có những góp ý thêm về danh sách này, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Bài viết mới

Xem thêm